‘Đất nền ven biển sẽ là tâm điểm khu vực phía Nam’

Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá mềm, quy hoạch kinh tế du lịch… là cơ sở để sản phẩm bất động sản ven biển, trong đó có đất nền hưởng lợi.

Lý giải sức hút đất nền ven biển Bình Thuận

Trong vài năm gần đây, giá bất động sản ở một số thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM… có xu hướng tăng cao do sự khan hiếm nguồn cung. Điều này tạo ra sự dịch chuyển của các nhà đầu tư tới các thị trường mới nổi. Trong đó, thị trường đất nền ven biển Bình Thuận được đánh giá là sôi động và đón nhận sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Chia sẻ của ba vị chuyên gia tại sự kiện mang đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng thị trường đất nền ven biển Bình Thuận. Ảnh: Danh Khôi

Vừa qua, Tập đoàn Danh Khôi đã phối hợp với Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Thị trường đất nền ven biển Bình Thuận – Tiềm năng và cơ hội”. Buổi toạ đàm có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành bất động sản với những chia sẻ hữu ích về thị trường Bình Thuận cũng như xu hướng đầu tư mới.

Tại sự kiện, TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định: “Bình Thuận là một địa phương có rất nhiều lợi thế về phát triển kinh tế du lịch. Rút kinh nghiệm từ những khu vực trước đây, Bình Thuận hiện nay đã và đang có quy hoạch phát triển kinh tế du lịch bài bản. Trong đó, lấy khu vực Mũi Né, Phan Thiết và La Gi thành trọng tâm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh. Có thể nói, khoảng cách giữa khu vực này với TP HCM không còn là vấn đề một khi hệ thống kết nối cao tốc hoàn thiện”.

Lý giải vì sao nhà đầu tư chuộng thị trường mới nổi, nhất là thị trường ven biển với khả năng tăng giá mạnh hơn rất nhiều so với các thị trường khác, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, cơ sở hạ tầng khu vực Bình Thuận cải thiện rất nhiều, không chỉ ở hiện tại mà còn cả lộ trình từ đây đến năm 2025. Cơ sở hạ tầng đi tới đâu thì thị trường bất động sản đi đến đó, giá cũng tăng theo hạ tầng. Thực tế 5 năm gần đây, nhà đầu tư dài hạn hướng đến thị trường mới nổi nhiều hơn. Lý do lớn nhất chính là bởi chi phí đầu tư rẻ đồng nghĩa biên độ tăng giá sẽ cao hơn. Đối với nhà đầu tư đây là yếu tố quan trọng nhất

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam trong buổi toạ đàm. Ảnh: Danh Khôi

“Thực tế chứng minh, tốc độ tăng giá đất nền khu vực mới nổi như thị trường Bình Thuận trong khoảng từ 6-10 năm qua đã tăng từ 3-4 lần tuỳ vị trí”, bà Dung nói.

La Gi – tâm điểm đầu tư mới

Theo khảo sát của một số đơn vị, trong số các khu vực đang thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư, La Gi được xem là “vùng trũng giá” khi thời điểm hiện tại, giá đất trung bình giao động từ 30-60 triệu đồng mỗi m2. Với định hướng nâng cấp địa phương này lên thành phố vào năm 2025 cùng hàng loạt lực đẩy từ hạ tầng, thị trường bất động sản La Gi hứa hẹn đón nhận nhiều “đợt sóng” tăng giá trong vài năm tới, như đã từng diễn ra tại Nha Trang, Phú Quốc… hay gần nhất là Mũi Né, Phan Thiết.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Danh Khôi

Chia sẻ về vấn đề này, TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia Kinh tế nhận định, La Gi có nhiều cột mốc đón sóng tăng giá. Cột mốc đầu tiên là cao tốc hoàn thiện; thứ hai khi La Gi có quyết định chính thức lên thành phố; tiếp theo là dự án thuộc khu phức hợp triển khai đúng theo tiến độ.

“Nhà đầu tư gia nhập thị trường sớm sẽ mua được giá gốc và chọn được vị trí đẹp nhất khu vực, cộng với việc sở hữu lâu dài hứa hẹn giúp nguồn vốn của các nhà đầu tư gia tăng và trở thành vàng’ thật sự trong vòng 1-2 năm tới, khi nơi đây trở thành vùng đô thị biển mới phát triển vượt bậc”, ông Hiển nói.

Đón đầu tiềm năng tăng trưởng khu vực, Lagi New City – phức hợp đô thị thương mại dịch vụ và du lịch biển đầu tiên có quy mô lớn đang được hình thành tại khu vực sầm uất bậc nhất La Gi. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đầu tư với nhiều lợi thế như sở hữu lâu dài, 2 mặt tiền giáp biển, tổng thể phức hợp đô thị này được quy hoạch bài bản, tích hợp hệ thống hơn 30 tiện ích nội khu đẳng cấp…

“Lagi New City được kỳ vọng trở thành tâm điểm đầu tư mới của Bình Thuận, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo đô thị địa phương trong thời gian tới đây”, chủ đầu tư nói.

Phối cản tổng thể dự án Lagi New City. Ảnh: Danh Khôi

Dự án còn được bảo chứng chất lượng khi được phát triển bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản là Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam. Với hơn 15 năm hoạt động, Danh Khôi có tầm nhìn nhạy bén, tiên phong trong những thị trường mới, đón đầu xu thế phát triển tương lai với hàng loạt dự án quy mô tại các thành phố du lịch ven biển nổi tiếng như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Bình Thuận…

Hợp tác cùng Danh Khôi, với sự am hiểu thị trường, hệ sinh thái dịch vụ toàn diện và nguồn nhân lực chuyên nghiệp, DKRA Vietnam cũng mang đến những giá trị khác biệt và nổi bật cho Lagi New City, xứng tầm phức hợp đẳng cấp đầu tiên ở “thành phố thứ 2” của Bình Thuận.

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN
Hotline 090199811
www.newcitylagi.com.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *